Tiêu Điểm - Sự Kiện

Hiệu trưởng ĐHĐL làm việc với Tổng Giám đốc công ty Dalat Hasfarm

Ngày 02/11/2016, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã có buổi làm với Tổng Giám đốc công ty Dalat Hasfarm tại văn phòng.

Về phía Trường Đại học Đà Lạt có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng QLKH-HTQT, khoa Nông Lâm, Sinh học, và Viện Nghiên cứu Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Về phía công ty Dalat Hasfarm có:

  • Ông Adrianus Anthonius Maria Gordijn – Tổng Giám đốc công ty Dalat Hasfarm;
  • Ông Trần Văn Bảo – Phó Tổng Giám đốc công ty Dalat Hasfarm, thành viên Hội đồng trường Đại học Đà Lạt;

Thay mặt lãnh đạo nhà Trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa gửi lời chào trân trọng nhất và lời cảm ơn đến công ty Dalat Hasfarm vì đã luôn đồng hành và hỗ trợ  tạo điều kiện thực tập, việc làm, và cấp học bổng cho sinh viên Nhà trường trong những năm vừa qua. Hiệu trưởng khẳng định thế mạnh của Trường Đại học Đà Lạt là các lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ sinh học, đồng thời đánh giá rất cao công ty Dalat Hasfarm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hoa.

Ông Adrianus cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường và cũng đánh giá cao các sinh viên từ Trường Đại học Đà Lạt với kiến thức vững vàng và được đào tạo bài bản. Tổng Giám đốc Dalat Hasfarm nhấn mạnh việc đào tạo đại học phải gắn liền với đào tạo kỹ năng thực hành để tăng năng xuất lao động và tạo sức cạnh tranh cao cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng cảm ơn các ý kiến đóng góp của ông Adrianus đồng thời đề xuất ký Biên bản ghi nhớ MoU nhằm nâng mối quan hệ hợp tác vốn đã rất gắn bó giữa hai bên. Hiện nay, ông Trần Văn Bảo đang là thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt có tiếng nói góp phần xây dựng trường. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa cũng đề nghị công ty cử cán bộ hỗ trợ đào tạo thực hành cho sinh viên cũng như mời cá nhân ông Adrianus có các buổi thuyết trình dành cho sinh viên về công nghệ trồng và xử lý hoa xuất khẩu. Ngoài ra, Nhà trường mong muốn hợp tác cùng Dalat Hasfarm để xây dựng các nhà kính để phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Tổng Giám đốc Dalat Hasfarm đánh giá cao và đồng ý với các đề xuất của Hiệu trưởng và cho biết công ty luôn sẵn sàng phát triển và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng Trường Đại học Đà Lạt.

Các tin khác